ĐỘI NGŨ CỦA CHÚNG TÔI

Tiến sĩ LÊ ĐẶNG TRUNG

CHUYÊN GIA KINH TẾ TRƯỞNG

Ông Lê Đặng Trung là người sáng lập và chuyên gia kinh tế trưởng tại Real-Time Analytics (RTA), công ty tư vấn nghiên cứu và phát triển công nghệ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam thành lập từ năm 2013.

Ông Trung đặc biệt quan tâm tới việc áp dụng công nghệ trong: thu thập dữ liệu, phương pháp khảo sát, phân tích định lượng, giám sát và đánh giá khảo sát. Điều đó đã thôi thúc ông đi tiên phong phát triển nền tảng khảo sát thời gian thực (rtSurvey) cho RTA. Nền tảng này cho phép thực hiện các cuộc phỏng vấn khảo sát được bằng hỗ trợ bằng máy tính (CAPI) và có thể thu thập dữ liệu với quy mô lớn.

Ông Trung có hơn 15 năm kinh nghiệm trong quản lý và triển khai những dự án nghiên cứu phân tích các yếu tố kinh tế xã hội hay dự án về đánh giá tác động ảnh hưởng. Ông từng đóng vai trò quản lý và chuyên gia chủ chốt trong nhiều dự án khảo sát quy mô lớn được thực hiện ở Việt Nam. Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm các vấn đề về kinh tế học vi mô và kinh tế lượng ứng dụng như: rủi ro và thảm họa thiên nhiên, kinh tế gia đình và lao động, phát triển kinh tế và ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu phát triển.

Ngoài ra, Ông Trung là tác giả chính trong nhiều dự án nghiên cứu do đối tác nghiên cứu về phát triển ở quốc tế và Chính phủ Việt Nam tài trợ. Ví dụ như Báo cáo mục tiêu phát triển thiên niên kỷ Việt Nam 2010 và Báo cáo phát triển Việt Nam năm 2007. Các lĩnh vực nghiên cứu của ông Trung bao gồm các vấn đề về đói nghèo, biến đổi khí hậu, lao động và doanh nghiệp, v.v. Ông cũng có nhiều bài viết trên các tạp chí uy tín như Tạp chí Kinh tế Nông nghiệp, Nghiên cứu Chính sách Châu Á và Thái Bình Dương, Nghiên cứu Phát triển của Oxford và Tạp chí Phát triển Thế giới.

Ông Trung có bằng Tiến sĩ kinh tế phát triển tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch. Ông từng thỉnh giảng tại Đại học California, Berkeley vào năm 2010 – 2011.Trước đó ông cũng nhận bằng Thạc sĩ về Kinh tế Phát triển thuộc Chương trình Thạc sĩ Kinh tế Phát triển hợp tác giữa Việt Nam – Hà Lan. Ông Trung hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh cùng vợ và con gái.

Ms. ĐÀO HOÀNG BÌNH THIÊN

QUẢN LÝ NHÓM GIẢI PHÁP THỜI GIAN THỰC

Chuyên gia kinh tế, Đào Hoàng Bình Thiên đã gia nhập đội ngũ RTA từ năm 2014. Nhiệm vụ của cô khi đó là tập trung ứng dụng công nghệ vào phân tích định lượng. Cô và đội nhóm của mình đã triển khai công nghệ Khảo sát thời gian thực (rtSurvey) của RTA để thu thập và phân tích dữ liệu của nhiều dự án phát triển khác nhau. Với trị trí này cô đã tìm thấy niềm đam mê của bản thân. Đó là giải quyết vấn đề thông qua khoa học dữ liệu và lập trình máy tính.

Năng lực vượt trội của Thiên là khả năng chuyển các vấn đề khảo sát sang ngôn ngữ lập trình máy tính. Qua đó hoàn toàn xóa bỏ khoảng cách giữa khoa học máy tính và nghiên cứu xã hội. Những đóng góp của cô đã đã góp phần giúp rtSurvey được công nhận là một trong những giải pháp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển. Các đối tác của RTA trong các khảo sát quy mô lớn như Khảo sát đánh giá tác động tài chính dựa trên kết quả của Ngân hàng Thế giới ở một số nước châu Phi, cũng đã khen ngợi sự cống hiến và chuyên môn xuất sắc của cô.

Chuyên gia kinh tế Đào Hoàng Bình Thiên có bằng Thạc sĩ về Kinh tế Phát triển từ Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội Quốc tế (hợp tác giữa Hà Lan và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh) và bằng Cử nhân Kinh tế Đại học Ngoại thương. Cô hiện đang theo học Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Khoa học Dữ liệu và Xã hội tại Đại học Tilburg ở Hà Lan.

Mr. HOÀNG VĂN CHUNG

FORM ENGINE LEAD

Hoàng Văn Chung là người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công cụ biểu mẫu cho ứng dụng di động Android và iOS của RTA. Chuyên môn của anh là về Java, Swift, ObjectiveC, Python và SQL. Anh có hơn 4 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng Android của RTA với ngôn ngữ lập trình Java và Android và hơn 2 năm phát triển ứng dụng iOS của RTA với ngôn ngữ lập trình ObjectiveC và Swift. Chung gia nhập đội ngũ của RTA từ năm 2015. Anh có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Mr. VŨ VIỆT DŨNG

MOBILE TEAM LEAD

Vũ Việt Dũng là Mobile Team Lead của RTA chịu trách nhiệm phát triển các công cụ cốt lõi của nền tảng ứng dụng RTA trên điện thoại. Anh có hơn 5 năm kinh nghiệm về phát triển phần mềm, đặc biệt là phát triển phần mềm trên Ứng dụng Android sử dụng ngôn ngữ Java và Java EE. Anh có bằng Cử nhân Khoa học của Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Mr. NGUYỄN MINH PHƯƠNG

WEB TECHNICAL LEAD

Nguyễn Minh Phương là Web Technical Lead phụ trách về máy chủ và hệ thống lưu trữ đám mây của các nền tảng RTA. Anh có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các ứng dụng và dịch vụ web và hơn 3 năm là quản trị hệ thống Linux. Chuyên môn của anh gồm: khởi tạo và phát triển các dự án Yii và React, triển khai cơ sở hạ tầng Linux, và triển khai và quản lý GitLab. Phương đã làm việc tại RTA từ năm 2013. Anh có bằng Cử nhân về Kỹ thuật Phần mềm của Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Ms. NGUYỄN THỊ HỒNG LINH 

QUẢN LÝ DỰ ÁN, NHÓM GIẢI PHÁP THỜI GIAN THỰC
ĐẠI DIỆN VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Nguyễn Thị Hồng Linh phụ trách việc hỗ trợ Nhóm Giải Pháp của RTA trong việc triển khai các dự án. Là một thành viên của đội ngũ làm việc trực tiếp với khách hàng, Linh đã giúp Nhóm giải pháp làm cầu nối công việc giữa những đối tác tại cơ sở và khách hàng. Cô có nhiều kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch và thực hiện các công tác hậu cần, tuyển dụng và đào tạo điều tra viên và giám sát đảm bảo chất lượng dữ liệu đầu vào cho các dự án khảo sát nghiên cứu. Các dự án mà cô đã thực hiện bao gồm quản lý trung tâm tiếng Anh, quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp vừa và nhỏ) và thực hiện nghiên cứu và khảo sát tại Châu Phi và các nước ASEAN. Linh hiện là Đại diện văn phòng của RTA tại Hà Nội. Cô có bằng Thạc sĩ Khoa học Xã hội học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ms. TRẦN THỊ PHƯỢNG

CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP
NHÓM GIẢI PHÁP RTA

Phượng đã biết rõ từ khi còn học trung học rằng sự nghiệp của cô sau này sẽ liên quan tới dữ liệu và con số. Khi có được cơ hội thực tập tại RTA trong thời gian học đại học, cô đã tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp trong ngành trong khoa học dữ liệu. Là một thành viên của Nhóm giải pháp của RTA, cô phụ trách thiết kế các biểu mẫu trực tuyến và công cụ cho các khảo sát. Bao gồm các công cụ để kiểm soát, theo dõi tiến trình, kiểm tra, tương tác với khách hàng và khung mẫu cho báo cáo; làm việc với khách hàng để bàn giao tài liệu (mẫu khảo sát, công cụ quản lý, báo cáo); tiến hành đào tạo cho nhân viên, đối tác và khách hàng; và giúp kiểm tra các tính năng mới trong phần mềm của RTA.

Phương đã làm việc với RTA từ năm 2017. Cô có bằng Cử nhân Khoa học Thống kê của Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội.

GIA NHẬP ĐỘI NGŨ RTA